GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thôn 4 - Xã Đạ P`loa - Huyện Đạ Huoai - Lâm Đồng

Email:  lamdong-thcsdaploa-dahuoai@edu.viettel.vn

Điện thoại: 02633876859

 

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ XÃ ĐẠP’LOA

 

            Trường trung học cơ sở xã ĐạP’loa được thành lập từ năm 2001 theo Quyết định số 189/QĐ-UB, ngày 08 tháng 8 năm 2001 của UBND huyện Đạ Huoai với tổng diện tích là 4.671 m2thuộc địa phận thôn 4 xã ĐạP’loa, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng. Trường THCS xã ĐạP’loa được tách ra từ Trường Trung học phổ thông Thị trấn Đạm Ri, giảng dạy con em của hai xã Đạ Ploa và Đoàn Kết, chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2001 – 2002.

Từ những ngày đầu mới thành lập, trường gặp rất nhiều khó khăn: lớp học tạm bợ, thiếu thốn thiết bị, đồ dùng dạy học; thư viện còn hạn chế về số lượng sách, tài liệu tham khảo, báo chí, truyện để phục vụ học sinh và giáo viên; cảnh quan khuôn viên sư phạm còn đơn sơ, chưa có cây che bóng mát… Tuy nhiên, ngay từ những buổi đầu khó khăn đó, trường đã luôn nhận được sự chỉ đạo kịp thời, sự quan tâm sâu sắc về mọi mặt của các cấp lãnh đạo, các nhà quản lí, sự đồng thuận của phụ huynh, nổ lực của học sinh cũng như sự đoàn kết, thống nhất và quyết tâm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại đơn vị. Nhờ đó trường đã khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ qua các năm học.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển tập thể CB-CNV luôn đoàn kết, thống nhất, xây dựng nhà trường. Chi bộ nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ; Công đoàn và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh luôn đạt vững mạnh; Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đạt “Liên đội mạnh cấp huyện”. Chất lượng hai mặt giáo dục từng bước được nâng lên. Trong các hội thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trường luôn tích cực tham gia và đã đạt nhiều giải cao hơn so với các trường có điều kiện kinh tế xã hội tương đồng. Đội ngũ CB-GV- NV của trường có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, luôn tâm huyết với nghề. Nhiều thế hệ học sinh của trường nay đã trở thành cán bộ chủ chốt của xã nhà.

          Hiện tại, trường có 24 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Đội ngũ CCVC có trình độ đạt chuẩn trở lên chiếm 95.8%, trong đó vượt chuẩn là 66,7%. Trường có 10 lớp học với hơn 300 học sinh. Trường được đầu tư xây dựng khang trang, từng bước đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn quốc gia.

Trong kế hoạch chiến lược phát triển giai đoạn 2018 – 2022 và tầm nhìn đến năm 2030 của nhà trường đã xác định: Sứ mệnh “xây dựng nhà trường trở thành môi trường học tập dân chủ, nề nếp, kỷ cương, đổi mới, có chất lượng giáo dục ở mức khá để mỗi học sinh đều có cơ hội, điều kiện phát triển năng lực và tư duy sáng tạo phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của hai địa phương. Phù hợp với bản sắc văn hóa của trường có nhiều học sinh dân tộc, có nhiều thành phần dân tộc, nhiều tôn giáo”. Giá trị cốt lõi “Đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, tự trọng, hợp tác- chia sẻ, khát vọng vươn lên, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc”. Tầm nhìn: Phấn đấu nâng cao vị thế của nhà trường để trường THCS xã ĐạP’loa là nơi học sinh lựa chọn để học tập và rèn luyện vươn lên vì sự phát triển của bản thân. Nơi phụ huynh học sinh đặt niềm tin và gửi gắm con em mình cho thầy cô giáo, một ngôi trường mang bản sắc văn hóa đa dân tộc, vì danh dự và truyền thống nhà trường, đáp ứng các yêu cầu phát triển của địa phương, của đất nước và hội nhập với thế giới”. Phương châm hành động: Đổi mới phương pháp dạy học, chất lượng giáo dục là uy tín, danh dự của nhà trường.”

Nhìn lại chặng đường từ lúc đi vào hoạt động cho đến nay, trường trung học cơ sở xã ĐạP’loa đã trải qua gần 20 năm với những khó khăn nhất định. Nhưng bằng sự nỗ lực và tinh thần đoàn kết, các thế hệ thầy và trò của trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để thi đua dạy tốt - học tốt. Truyền thống đó, các thế hệ thầy và trò hôm nay và cả mai sau mãi mãi khắc ghi để trân trọng, tự hào và càng quyết tâm xây dựng một ngôi trường đạt chất lượng hàng đầu tại địa phương!

 

Ban giám hiệu Trường THCS Đạ Ploa - Đạ Huoai